Tính lâu dài, nên mua đất xây nhà hay mua nhà chung cư giá rẻ tại Hà Nội.

Đăng ngày: 30/06/2016

Nên mua đất xây nhà hay tìm mua một căn hộ chung cư mini hoặc chung cư giá rẻ tại Hà Nội, là câu hỏi không chỉ riêng bạn, người đang ngồi đọc bài viết này. Mà là câu hỏi chung của rất nhiều người mua nhà, với tầm tài chính giới hạn.

Chúng ta sẽ cùng đi sâu phân tích và tìm hiểu xem, liệu về lâu về dài việc tìm mua một mảnh đất và xây dựng lên tốt hơn, hay là mua một căn hộ chung cư giá rẻ là tốt hơn.

Suy nghĩ chung của nhiều người sẽ là như thế này.

Khi mua một căn hộ chung cư để ở, về lâu về dài chung cư chỉ có tuổi thọ vài chục năm, bạn có thể ở và sinh sống đến hết đời mình mà thôi. Đến đời con đời cháu mình, khu chung cư đó sẽ xuống cấp, và xuống giá. Sẽ bị đập bỏ đi. Chung quy lại không có giá trị về lâu về dài.

nen-mua-dat-hay-mua-chung-cu-gia-re

Tính lâu dài, nên mua đất hay mua chung cư giá rẻ.

Trong khi đó càng ngày, dân số ngày càng gia tăng, lượng người dân đổ về Hà Nội sinh sống ngày một tăng lên, do đó quỹ đất sẽ ngày một thu hẹp. Vì vậy, suy nghĩ chung của đa số sẽ là mua đất có lợi hơn, nếu tính về lâu về dài.

Chỉ có 2 sự lựa chọn – Hãy cân nhắc và ra quyết định đúng.

Nếu như bạn đang có trong tay 1 tỷ đồng trở lại, chỉ có 2 sự lựa chọn :

+ Đó là mua một ngôi nhà ở xa trung tâm thành phố, hoặc tìm mua một mảnh đất nhỏ, ở trong thành phố ( tất nhiên sẽ là trong ngõ ngách, khu dân trí không cao ) cố gắng lắm thì bạn có thể xây lên một căn nhà cấp bốn. Vài chục năm sau, nếu như bạn có điều kiện kinh tế hơn, bạn có thể xây dựng từ mảnh đất này lên một ngôi nhà to hơn.

Nếu đã xác định mua đất, thì các bạn không nên ngại việc xây dựng vất vả. Đúng là việc xây dựng căn nhà của mình là vất vả, nhưng nếu như vượt qua được điều này, bạn sẽ thấy cứng cáp hơn rất nhiều. 

Trong quá trình xây nhà như vậy, chính là bạn đã có thêm cho mình thêm kiến thức về xây dựng. Hoặc nếu bạn không có thời gian và kiến thức thì bạn có thể bỏ thêm ít chi phí để thuê một công ty xây dựng giám sát mọi việc.

Việc mua đất, sau đó xây nhà lên có vẻ là sự lựa chọn đúng, tuy nhiên, việc xây dựng nhà như vậy cũng có đôi chút bất tiện. Đầu tiên có thể thấy ngay là mất nhiều công sức và thời gian. Và hầu hết khi mua đất nhỏ và giá rẻ như vậy thì đều là ở những khu ngõ ngách, dân trí không cao. Nếu như gặp hàng xóm không biết điều, hay như ở khu nhà nhiều tệ nạn và khu dân cư không tốt, bạn sẽ chỉ biết cắn răng chịu đựng

Còn nếu ai quyết định việc mua đất hoặc mua nhà ở xa trung tâm thì vấn đề lớn nhất, đó là bạn phải chịu khó dậy sớm thì mới có thể tránh được nạn kẹt xe và tắc đường.

+ Còn nếu như bạn chỉ có trong tay một khoản tiền 500 triệu thì sao, nếu như không thể vay mượn được thêm, tất cả những gì bạn có chỉ là 500 triệu. Thì việc mua nhà chung cư mini hoặc nhà giá rẻ có vẻ hợp lý hơn nhiều.

– Điểm lợi đầu tiên mà bạn có thể thấy rõ nhất là với tầm tài chính này bạn sẽ mua được một căn nhà giá rẻ ở gần trung tâm, nhà có đầy đủ tiện ích và công năng đầy đủ, sạch sẽ, các bạn đăng ký mua nhà, và có thể vào ở luôn.

– Thứ hai nữa là các bạn sẽ không phải mất thời gian công sức xây nhà, sửa nhà như là mua đất hoặc xây nhà từ đất lên.

– Thứ nữa là những căn hộ giá rẻ tầm trên dưới 500 triệu như vậy thường rất hiếm hàng, và nhu cầu những dạng nhà như thế này là rất lớn. Các bạn nếu muốn bán đi thì cũng là rất dễ và sẽ không lo bị mất giá nhà.

Trên đây là tất cả những chia sẻ chân thành nhất từ Chungcumini.com.vn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các anh, các chị. Mong các anh các chị coi đây là ý kiến tham khảo để đưa ra các quyết định chính xác và hợp lý nhất cho mình.

(Theo Chungcumini.com.vn)


Cảm Nhận Khách Hàng


Tin tức


nam-2018-chung-cu-gia-re-se-len-ngoi
Năm 2018 chung cư giá rẻ sẽ lên ngôi
Đăng ngày: 13/07/2019

Video Chung cư