Tại Hà Nội vì sao chung cư mini đang ngày càng khan hiếm.

Đăng ngày: 26/06/2018

Vừa qua hiệp hội bất động sản vừa có công văn gửi cho chính phủ và bộ xây dựng và vấn đề các chủ đầu tư và cá nhân đầu tư các khu đất trong nội thành để xây căn hộ chung cư mini.

Theo hiệp hội thì pháp luật cho phép việc phát triển và xây dựng căn hộ chung cư mini. Trong đó chung cư mini là căn hộ riêng lẻ được xây dựng từ hai tầng trở lên, mỗi tầng và căn hộ chung cư mini được xây dựng khép kín, do hộ gia đình và cá nhân tự xây. Việc xây dựng những căn hộ chung cư mini đều được pháp luật thừa nhận và đã được ghi rõ thông qua nghị định 71 của chính phủ về luật nhà ở.

chung-cu-mini-ha-noi

Hình ảnh thực tế một căn hộ chung cư mini điển hình tại Hà Nội.

Hiện nay nhu cầu về nhà ở giá rẻ của người dân thiếu thốn, mà hầu hết các doanh nghiệp và chủ đầu tư đều tập trung xây dựng những căn hộ cao cấp, mà quên đi những căn hộ chung cư giá rẻ, chung cư mini. Vậy hiện nay tại Hà Nội, một số chủ đầu tư đã mua đất và đầu tư xây dựng những căn hộ chung cư mini giá rẻ tại trung tâm Hà Nội. 

Tuy nhiên theo hiệp hội, việc rất nhiều căn hộ chung cư mini xây dựng trên địa bàn các quận huyện tại Hà Nội đang khiến cho hạ tầng cơ sỏ của thủ đô đang quá tải, gia tăng dân số đô thị . Hiệp hội đang cho rằng việc cho phép xây dựng chung cư mini là không hợp lý, cần được quốc hội bãi bỏ.

Tuy nhiên, đây là ý kiến của hiệp hội về vấn đề này, ngược lại cũng có nhiều ý kiến đồng tình với việc xây dựng những căn hộ chung cư mini trong nội thành Hà Nội, vì chung cư mini góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm nhà ở giá rẻ đối với những gia đình có mức thu nhập không cao đang sống ở thủ đô.

 

Nguồn: http://chungcumini.com.vn/

Bản quyền thuộc về Chungcumini.com.vn

Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả


Cảm Nhận Khách Hàng


Tin tức


nam-2018-chung-cu-gia-re-se-len-ngoi
Năm 2018 chung cư giá rẻ sẽ lên ngôi
Đăng ngày: 13/07/2018

Video Chung cư