Nhu cầu chung cư giá rẻ Hà Nội năm 2018 có giảm, khi nguồn cung giảm

Đăng ngày: 06/07/2018

Trong quý 2/2018, nguồn cung chung cư giá rẻ Hà nội – phân khúc với giá hợp túi tiền được người mua nhà rất quan tâm giảm mạnh tới 62%.

Vậy, chung cư giá rẻ từ nay đến cuối năm khuynh hướng này liệu mang tiếp diễn và thị trường với chững lại? Căn hộ giá tốt giảm mạnh nguồn cung Trong quý 2/2018, thị trường bất động sản Hà nội ghi nhận số lượng căn hộ chào bán mới đạt 6.109 căn hộ, theo số liệu mới nhất vừa công bố của CBRE. 

Trong đó, xét về tỉ lệ giữa những phân khúc sản phẩm chung cư giá rẻ, phân khúc cao cấp đứng đầu, chiếm 54% tổng nguồn cung. tầng lớp trung cấp xếp hạng thứ hai, chiếm 42% tổng nguồn cung. Quý hai ghi nhận một Dự án hạng sang được giới thiệu là tòa tháp Cove Residence của Công trình Empire City với 40 căn.

nguon-cung-giam-manh-nam-2018-nha-gia-re-co-chung-lai

Đáng chú ý, nguồn cung đầy đủ các tầng lớp giảm 36%, đặc trưng lượng giảm phổ thông nhất được ghi nhận tại tầng lớp trung cấp, mang mức giảm 62% theo quý. Sự sụt giảm của thị trường cách đây không lâu cũng được Hiệp hội bất động sản Hà Nội đề cập về tình hình thị phần những tháng đầu năm. 

Theo ấy, Hiệp hội cho biết, tổng số Dự án đủ điều kiện huy động vốn đưa ra thị trường trong 5 tháng đầu năm là 29 Công trình giảm 9,4% so sở hữu 32 Dự án đã đưa ra thị trường cùng kỳ năm 2017. Tổng số căn nhà đưa ra thị trường là 9.174 căn (gồm sở hữu 8.690 căn hộ chung cư và 484 căn nhà thấp tầng), giảm 44,5% so mang 16.506 căn cộng kỳ năm 2017. 

Sự sụt giảm ở phần lớn tầng lớp chung cư giá rẻ nhưng tầng lớp bình dân giá làng nhàng vẫn giảm phổ quát nhất với hơn 69%. Về tình hình tiêu thụ, quý hai/2018 có 6.947 căn hộ được chào bán thành công, giảm 25% so sở hữu quý trước và giảm 29% so sở hữu cộng kỳ năm trước. kế bên đấy, giá bán làng nhàng tại thị phần sơ cấp trong quý 2/2018 ghi nhận ở mức một.580 đô la Mỹ/m2, nâng cao 3% so sở hữu quý trước. ngoài ra, giá nâng cao lại chủ yếu đến từ 1 số Dự án hạng sang mang vị trí thuận lợi. 

Giá nâng cao trong khoảng 3% tới 5% được ghi nhận tại 1 số quận như Thanh Xuân, Đống Đa, Từ Liêm,. tầng lớp bình dân (Công trình mang giá sơ cấp làng nhàng dưới 800USD/m2) vốn được phổ quát các bạn nhà mong chờ do thích hợp túi tiền. toàn bộ những sản phẩm tốt thuộc tầng lớp này cung ko đủ cầu lúc tung ra thị trường ngay ngay tức khắc được người dân săn đón. 

Vậy, sự sụt giảm nguồn cung này là do đâu và liệu sở hữu đáng lo ngại? ko lo thiếu nhà, chỉ lo chất lượng Lý giải về sự sụt giảm mạnh nguồn cung của tầng lớp bình dân trong quý hai vừa mới đây, bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Trưởng phòng Nghiên cứu thị trường và trả lời vững mạnh CBRE Việt Nam cho rằng, đây với thể là do dư âm của sự cố cháy chung cư trong khoảng cuối tháng 3 tại Hà nội. Điều này dẫn tới các biện pháp an toàn cho chung cư được chú trọng hơn và việc phê thông qua giấy phép trở nên nghiêm nhặt hơn. 

Thêm vào đấy, nhằm đảm bảo tỷ lệ kết nạp tốt, 1 số chủ đầu tư đã thận trọng hơn trong việc ra mắt nguồn cung mới. Mặt khác, Chính phủ cũng đã tránh nguồn vốn vay vào bất động sản để điều tiết thị phần. mang việc vốn vay ngân hàng được thắt chặt, những chủ đầu tư dần chuyển hướng sang những kênh tiếp cận vốn khác.

 một số chủ đầu cơ đã niêm yết hoặc chuẩn bị niêm yết trên sàn chứng khoán TP HCM như Vinhomes, Văn Phú Invest, CENLAND, hoặc huy động vốn trên thị phần trái khoán nước ngoài như Novaland. tuy thế, hiện trạng này sẽ khó lặp lại có các tháng cuối năm khi mang phổ thông Dự án quy mô lớn gần sửa bung hàng. 

“dự đoán trong năm 2018, có khởi đầu chậm trong nửa đầu năm, sản phẩm trung cấp được kỳ vọng tiếp diễn chiếm tỷ trọng cao nhờ một số Công trình quy mô lớn dự định được chào bán trong nửa cuối năm. Trong lúc đó, những hoạt động tiền mở bán ở một số Dự án hạng sang trong sáu tháng vừa mới đây cho thấy thị trường vẫn rất quan tâm tới phân khúc này”, 

bà Phạm Ngọc Thiên Thanh cho biết. Về khu vực, phía Đông và phía Nam sẽ tiếp diễn là các điểm hot của thị trường trong nửa cuối năm đặc biệt là khu vực Thủ Thiêm. Về lượng tiêu thụ, tỷ lệ bán cao được kỳ vẳng tại những Dự án chào bán trong nửa cuối năm. ngoài ra, lãnh đạo một số công ty bất động sản tại Hà Nội cho rằng,chất lượng hoàn thiện căn hộ, tiện ích và chất lượng điều hành là các vấn đề chủ đầu tư cần để ý để đảm bảo niềm tin của các bạn và tạo sự dị biệt. 

Chỉ với các chung cư giá rẻ sở hữu giá tiền vừa túi tiền, chủ đầu cơ uy tín, thi công và bàn giao nhà đúng tiến độ cam kết mới có tính thanh khoản phải chăng. Bởi thực tại, quý khách nhà hiện nay ngày một khôn ngoan và khó tính.

 Nhìn nhận xa hơn, tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế-tài chính ngân hàng cho rằng, tổng dư nợ của nền kinh tế là 6,8 triệu tỉ đồng. Theo phân loại của ngân hàng Nhà nước nguồn hỗ trợ cho vay buôn bán bất động sản là 7,5%, cho cả nền kinh tế ước tính 20% trên tổng dự nợ.

 Đây là con số rất lớn, bởi ở Mỹ chỉ có 8 – 10%. Trong thời gian qua, các nhân hàng cho vay bất động sản, chứng khoán rất nhiều, và đây là hai khoản vay có rủi ro rất lớn cho nền kinh tế.

Theo ông Hiếu, thị phần nào cũng sẽ xảy ra khủng hoảng vì cung cầu ko thăng bằng vĩnh viễn. Trong lúc đa dạng người cho rằng chu kỳ bất động sản 10 năm sẽ mang cuộc khủng hoảng to, tấn sĩ Hiếu không cho rằng đây sẽ là cuộc khủng hoảng to, nhưng năm 2019, giả dụ không giải quyết được vấn đề bất động sản 1 cách ráo riết, vấn đề tín dụng thì rất sở hữu thể bong bóng bất động sản sẽ nổ ra.

 

Nguồn: http://chungcumini.com.vn/

Bản quyền thuộc về Chungcumini.com.vn

Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả

 

Facebook Comments

Cảm Nhận Khách Hàng


Tin tức


chung-cu-gia-re-2021
Chung cư giá rẻ năm 2021 “Tuyệt chủng”, người mua săn nhà thứ cấp
Đăng ngày: 16/12/2020

Video Chung cư