Mua chung cư mini cần quan tâm đến phòng cháy chữa cháy.

Đăng ngày: 07/09/2017

Hiện nay tại Hà Nội các tòa chung cư mini đang mọc lên khá nhiều, nhưng công tác quản lý đối với những tòa chung cư mini đang hoạt động vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Rất nhiều các chung cư mini trên địa bàn Hà Nội vẫn chưa đáp ứng đầy đủ các quy định về phòng cháy chữa cháy, gây ra tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ là rất cao, tuy nhiên các cơ quan nhà nước, cũng như chủ đầu tư nhỏ lẻ vẫn “lách luật” khi đưa chung cư vào hoạt động trong khi vẫn chưa thể đảm bảo cho người dân về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Từ ngày 15/9/2014 đã có quy định ban hành về luật phòng cháy chữa cháy, các chung cư xây dựng từ 5 tầng chở lên phải được các cấp có thẩm quyền phê duyệt về phòng cháy chữa cháy, bao gồm tất cả các căn hộ chung cư nói chung và chung cư mini nói riêng. Nhưng trong thực tế, phóng phiên của chúng tôi đi khảo sát thị trường tại Hà Nội thì có rất nhiều chung cư mini được mọc lên, nhưng các cấp chính quyền lại không tiếp nhận hồ sơ nào đối với vấn đề phòng cháy chữa cháy của chung cư mini.

chung-cu-mini-van-de-phong-chay-chua-chay

Chung cư mini không đủ an toàn về phòng cháy chữa cháy vô cùng hiểm họa.

Trong thời gian vừa qua, vấn đề an toàn phòng cháy chữa cháy đang nhận được sự quan tâm của người dân cả nước, từ các căn nhà cấp 4 cho đến các quán karaoke đều không đảm bảo được an toàn phòng cháy chữa cháy. Tuy chưa thấy có cháy nổ đối với chung cư mini, nhưng chúng ta cần quan tâm trước khi quá muộn.

Có nhiều chung cư mini được xây dựng nằm sâu trong những con ngõ nhỏ với diện tích từ 200 đến 500m2, chủ đầu tư xây dựng chung cư mini cao từ 5 đến 8 tầng, chung cư mini có hai loại chính, một loại để cho thuê và một loại để bán cho người dân. Tại Hà Nội ở các quận nội thành trung tâm chung cư mini mọc lên khá nhiều và số lượng tăng dần lên theo từng năm.

Khi chúng ta đang có nhu cầu thuê hoặc mua căn hộ chung cư mini thì điều đầu tiên cần quan tâm đó là vấn đề an toàn phòng cháy chữa cháy, vì chung cư mini tuy là xây dựng với nhiều căn nhỏ và có nhiều người tập trung ở trong một tầng, nếu như không được đảm bảo về an toàn về phòng cháy chữa cháy thì hệ lụy khá là khôn lường.

Chungcumini.com.vn là đơn vị chuyên xây dựng các căn hộ chung cư mini và chúng tôi luôn quan tâm đến khách hàng, cũng như các vấn đề về an toàn về phòng cháy chữa cháy, các căn hộ chung cư mini do chúng tôi xây dựng và đem đến cho khách hàng luôn được trang bị lắp đặt luôn cho căn hộ là bếp từ, các vật liệu từ cửa đi đều làm là những vật liệu chống cháy cao cấp. Và được lắp đặt các trang thiết bị hiện đại báo cháy báo khói. Hệ thống phun sương nếu như có cháy sảy ra.

Rất mong các khách hàng mua nhà hãy là những người thông thái nhất khi chuẩn bị quyết định mua nhà.

Nguồn: http://chungcumini.com.vn/

Bản quyền thuộc về Chungcumini.com.vn

Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả

 


Cảm Nhận Khách Hàng


Tin tức


nam-2018-chung-cu-gia-re-se-len-ngoi
Năm 2018 chung cư giá rẻ sẽ lên ngôi
Đăng ngày: 13/07/2019

Video Chung cư