Mua chung cư giá rẻ nên cần biết những thông tin gì ?

Đăng ngày: 09/07/2018

Vài năm trở lại đây, hàng loạt các vụ mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư liên tục xảy ra, đặc thù là tầng lớp chung cư giá rẻ….

Chính vì thế lời khuyên cho khách là cần hết sức tỉnh táo, lựa chọn thật chu đáo trước lúc xuống tiền. trước nhất đối với các căn hộ chung cư giá rẻ trả góp thì việc dự tính khoản nguồn vốn là vô cùng quan trọng. Chúng ta cần Phân tích rõ nguồn tài chính của mình để lên kế hoạch sắm một căn chung cư hợp túi tiền. Hãy xem xét ngoài nguồn tài chính mà chúng ta có như tiền tiết kiệm, thu nhập hàng tháng, hỗ trợ của người nhà…là bao nhiêu. 

Đối với các căn hộ chung cư trả góp, những chuyên gia vốn đầu tư khuyên rằng chúng ta cần xác định số tiền lãi và tiền gốc phải trả hàng tháng sau khi tìm nhà trả góp là bao nhiêu để chuẩn bị nguồn vốn cho phù hợp. thường ngày, ko nên vay quá 50% giá trị căn hộ chung cư để đảm bảo sự cân bằng chi tiêu hàng tháng. ví như tiền vay xấp xỉ 50% trị giá căn hộ và thu nhập hàng tháng của chúng ta ổn định thì việc tìm chung cư trả góp là khả thi, chúng ta hoàn toàn làm chủ được các yêu cầu trong hợp đồng mua bán.

luu-y-khi-chon-mua-can-ho-gia-re

Sau khi đã định giá được vốn đầu tư bao nhiêu, chúng ta cần coi xét căn hộ chung cư bao gồm vị trí, chất lượng cho đến bề ngoài. một điều vô cùng quan trọng khi tuyển lựa 1 căn hộ chung cư giá rẻ đó là vị trí. Công trình nhà giá rẻ đấy nằm ở khu vực nào, sở hữu ở bí quyết xa trọng điểm quá hay không và mật độ xây dựng tại khu chung cư đó thế nào. chẳng thể vì tham giá rẻ mà chúng ta chấp nhận tậu căn hộ chung cư ở vị trí xa cả mấy chục km khiến việc đi lại vô cùng khó khăn. khi đấy mua chung cư giá rẻ nhưng có giá thành phát sinh hàng tháng thì lại hóa đắt. Sau khi đã chọn lọc được Dự án, chúng ta cần Đánh giá năng lực của chủ đầu tư. mua căn hộ chung cư trả góp chúng ta phải tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư bằng các Dự án mà chủ đầu tư này đã từng thực hiện.

 Tiến độ bàn giao nhà, chất lượng Công trình căn hộ, hay Phân tích của người dùng đã từng ở các căn hộ chung cư mà chủ đầu tư này xây dựng…ví như là chủ đầu tư mới, cần soi xét thật kỹ về thông tin công ty ngày. Tiếp đến là kiểm tra tính pháp lý của Dự án các khâu pháp lý, việc thiết yếu là xem vị trí, thiết kế căn hộ dự định sẽ tìm. 

Về vị trí, nên tránh những căn nhà hướng Tây bởi hướng này sẽ rất nóng vào mùa hè, hướng Đông Nam sẽ là chọn lọc xuất sắc cho bạn. tốt nhất giảm thiểu những căn hộ tầng quá cao vì thường chung cư giá rẻ với mật độ dân số ở cao, số lượng cầu thang máy cũng ít hơn do ấy các căn hộ ở tầng cao thời gian chờ đợi thang máy cũng nhiều hơn. Đối với các căn hộ chung cư giá rẻ thường với diện tích khá khiêm tốn sở hữu khoảng từ 45-75m2. do đó, chúng ta cần phải hết sức chú ý đến việc sắp xếp những phòng trong căn hộ. Thêm vào nữa, căn phòng có ánh sáng thiên nhiên vào hay không. 

Một căn hộ ít ánh sáng sẽ làm cho không gian bí bách và càng trở nên chật hẹp hơn. nguyên tố phong thủy cũng là 1 điều chúng ta ko nên bỏ qua. các căn hộ chung cư giá rẻ thường nằm ở các vị trí xấu, do đấy chúng ta cũng cần hạn chế tìm căn hộ ở các chung cư với nền đất khu vực yếu.

Nên chọn các căn hộ có hình trạng vuông vức, tránh những căn sai lệch hoặc bị khuyết các góc quá to. Có chung cư đã đi vào hoạt động và sử dụng thì cần hỏi trực tiếp những hộ dân đang sinh sống tại đó về giá cả, giá thành và chất lượng căn hộ đang ở. có những Dự án còn đang thi công, chúng ta cần phải cần có 1 phụ lục giao kèo sở hữu chủ đầu tư để cam kết về chất lượng, ko lo phát sinh giá thành, đảm bảo về các tiện ích, thời gian hoàn tất, bàn giao nhà… Phần quy định về quyền lợi và bổn phận, chúng ta cần coi xét kỹ giao kèo mua bán, trong đấy cần ghi rõ quyền lợi và nghĩa vụ của bên mua và bên bán, đặc biệt chú ý tới bên mua. Cần tìm hiểu rõ ràng phí điều hành chung cư, các điều khoản về điều hành và dùng chung cư, tổ chức quản lý, diện tích chung riêng…giảm thiểu trường hợp xảy ra mâu thuẫn về sau.

Nguồn: http://chungcumini.com.vn/

Bản quyền thuộc về Chungcumini.com.vn

Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả

Facebook Comments

Cảm Nhận Khách Hàng


Tin tức


thu-tuc-xin-cap-phep-chung-cu-mini
Thủ tục xin cấp phép xây dựng Chung cư mini năm 2021
Đăng ngày: 22/02/2021

Video Chung cư