Mang mác ” chung cư mini ” xây dựng và rao bán.

Đăng ngày: 06/07/2018

Nằm trong con ngõ có bề rộng chưa tới 2m giữa trọng tâm Thủ đô Hà Nội, một Công trình “nhà ở riêng lẻ”, được gắn mác chung cư mini rao bán hàng chục căn phòng sở hữu giá trong khoảng 600 triệu đến hơn một tỷ đồng.

Trong lúc lãnh đạo thành thị và những cơ quan ban ngành đang phấn đấu khắc phục các bất cập trong công việc PCCC, thì các Công trình mang danh nghĩa chung cư mini được xây dựng xen kẹt giữa khu dân cư đông đúc đang là mối lo ngại lớn. 

Tra cứu cụm từ "tìm bán chung cư mini ở Đống Đa" trên Google sở hữu đến 911.000 kết quả về hoạt động mua bán chung cư mini (CCMN) với chi phí dao động từ 480 triệu tới 1,2 tỷ đồng. Lần theo 1 liên hệ rao vặt, chúng tôi có mặt tại CMNN tại số 101 – 102, ngõ 150 phố Chùa Láng (xã Láng Thượng, huyện Đống Đa). 

Tại đây, lúc được hỏi, phổ biến người dân đã tỏ ra lo âu và giận dữ bởi "Ngõ đã chật hẹp mà còn xây chung cư mini để bán". Bà H.L, 1 người dân trong khu vực ko giấu được sự phản ứng: "Ngày nào cũng ầm ĩ, họ vun đắp xong chưa tới 1 tháng nhưng không cho thuê mà chỉ để bán thôi". 

mang-danh-chung-cu-mini-va-rao-ban

Trong vai người cần mua nhà chung cư mini, PV được một người nữ giới trạc 50 tuổi, tên T (tự giới thiệu là người dẫn khách xem nhà) cho hay: "Nhà này vừa xây xong hơn 20 ngày, có 7 tầng, mỗi tầng mang 6 phòng, thích phòng nhỏ hay phòng to đều có hết. Nhỏ thì khoảng 600 triệu, còn phòng to sở hữu giá hơn 1,6 tỷ. 

Nhà chung cư này là của tổ chức có tên Đ.O.V xây dựng và rao bán. Sau sắp một tháng hoàn tất thì đã mang 3 phòng đã vào ở". Ông H – cư dân vừa dọn tới ở đây, cho biết: "Tôi được con gái sắm cho một căn ở đây sở hữu diện tích 50m2, giá là 1,3 tỷ đồng. Đây là căn đắt thứ hai trong tòa nhà này".

 Bà T trấn an chúng tôi: "Đây là khu vực trung chân thành phố, nên chọn tìm ở đây là thuận nhân thể nhất rồi. các cháu cứ yên ổn tâm, sắm ở đây thì một năm sau tổ chức họ tự khiến cho sổ hồng cho mình, mà nhà càng ở trên cao thì giá càng tốt, căn sở hữu giá cao nhất ở chung cư này là 1,6 tỷ đồng". cùng PV đi thăm căn hộ, anh Nguyễn Thế B (38 tuổi, ở Hà Đông) cũng không giấu nổi sự lo âu: "Xảy ra tranh chấp, chúng tôi vẫn là người chịu thiệt. Nhưng đi thuê nhà hàng tháng cũng phải bỏ ra 4 – 5 triệu đồng, chưa đề cập mức giá sinh hoạt. 

Tính đủ trục đường tôi quyết định thế chấp nhà ở quê tìm chung cư mini coi như trả góp, biến tiền thuê nhà thành nhà của mình nhưng lo nhất không chỉ chuyện sổ hồng mà còn lo cả chuyện cháy nổ nữa". Theo Nhìn vào của PV Báo Gia đình & phố hội, con ngõ 150 Chùa Láng dẫn vào tòa nhà chung cư mini này rộng chưa đến 2m. Hành lang tầng 3 chỉ sở hữu độc nhất một hộp PCCC được lắp đặt trên tường nhưng chưa được lắp đặt hệ thống PCCC. 

Tại tầng hầm của tòa nhà thì bà T thông tin: "hòm chữa cháy chưa lắp, hiện giờ để nhất thời chìa khóa của những căn hộ. Vì chưa chính thức vào ở nên giờ mới đấu nối điện, còn nhà thì đang được rao bán". Lần theo hai số điện thoại bà T sản xuất, người đàn ông tên N mang số điện thoại 093666876x thông tin: "mặc dù cộng 1 chủ đầu cơ nhưng Công trình số 101 tách riêng biệt có Dự án số 102. Em muốn tậu hay thuê đều sở hữu hết, có cả căn hộ thông tầng cho em vừa ở vừa khiến shop buôn bán". 

Tiếp tục liên hệ theo số điện thoại 097821332x, người đàn ông tên P đã sản xuất cho PV bảng giá các mẫu căn hộ. Theo bảng giá này, Dự án 101, 102 ngõ 150 thị trấn Chùa Láng với 7 tầng, tầng trệt để xe, tầng 1 mang 3 căn hộ và từ tầng hai tới tầng 6 thì mỗi tầng mang 6 căn hộ.

 Trong bảng giá này cũng đưa ra chi phí cụ thể sở hữu từng chiếc căn hộ, cụ thể, căn có diện tích 25m2 mang giá 600 triệu đồng, 34m2 là 800 triệu đồng, 35m2 là 820 triệu đồng, 54m2 mang giá hơn một,3 tỷ đồng, 60m2 có giá một,44 tỷ đồng. Giá trên đã bao gồm toàn bộ giá thành. đồng thời, ông P cho biết: "lúc chị tậu, mang người của đơn vị xuống khiến cho giấy má cho chị… là hồ sơ viết tay mua bán căn hộ. đến khi nhà này sở hữu đủ các bạn hồ hết các căn hộ thì doanh nghiệp họ sẽ làm cho sổ hồng cho quý khách".

 

Nguồn: http://chungcumini.com.vn/

Bản quyền thuộc về Chungcumini.com.vn

Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả

 

Facebook Comments

Cảm Nhận Khách Hàng


Tin tức


chung-cu-gia-re-2021
Chung cư giá rẻ năm 2021 “Tuyệt chủng”, người mua săn nhà thứ cấp
Đăng ngày: 16/12/2020

Video Chung cư