Hà Nội khan hiếm chung cư giá rẻ nhưng thừa cao cấp.

Đăng ngày: 18/08/2016

Theo phân tích của CBRE về lượng căn hộ chung cư giá rẻ và căn hộ chung cư cao cấp tại Hà Nội, thì có khoảng  400.000 người lao động đang đổ dồn về làm việc tại các khu đô thị và các dự án chung cư cao cấp. Do các dự án chung cư cao cấp ngày một tăng lên. Trong khi đó chính những người lao động này lại đang thiếu nhu cầu đối với những căn hộ chung cư giá rẻ Hà Nội.

Phân tích báo cáo từ phòng quản lý nhà và bất động sản thuộc Sở Xây dựng Thành Phố Hà Nội, thì hiện nay nhu cầu về chung cư giá rẻ Hà Nội đang là khá cao, lượng người đang có nhu cầu vào khoảng 400.000 trường hợp. Trong đó tập trung tại trung tâm thành phố là 300.000 trường hợp. Còn lại 100.000 trường hợp là tập trung ở vùng ven Hà nội.

chung-cu-gia-re-khan-hiem.

Hà Nội khan hiếm chung cư giá rẻ nhưng thừa cao cấp.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là lượng người lao động đang đổ dồn về làm việc tại các khu đô thị và các căn hộ chung cư cao cấp ngày một nhiều, trong khi đó thì lượng người lao động này lại chưa có cho mình một căn hộ chung cư giá rẻ. Theo các chuyên gia bất động sản, với thực trạng tăng tốc chóng mặt các căn hộ chung cư cao cấp như hiện nay thì lượng căn hộ chung cư được xây thêm, dẫn đến dư thừa là rất khó giải quyết.

Vì sao lượng nhu cầu mua chung cư giá rẻ là lớn như vậy, mà nhiều doanh nghiệp lại không đầu tư cho phân khúc này. Một doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn thành phố Hà Nội chia sẻ: “Do biên độ lợi nhuận thấp, doanh nghiệp không chủ động được chiến lược trong đầu tư. Do đó mà các doanh nghiệp này chủ yếu chú trọng xây nhà cho người giầu ở và đầu tư”.

Theo phân tích của CBRE, hiện các dự án chung cư giá rẻ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Một số dự án chung cư giá rẻ đang mở bán trên địa bàn Hà nội như: Chung cư giá rẻ Vũ Tông Phan, Chung cư giá rẻ Khương Đình, Chung cư giá rẻ Khương Hạ, Chung cư giá rẻ Kim Giang.

Một trong những lo lắng của người dân là nhu cầu về nhà ở của người dân là có, nhưng mặt bằng giá căn hộ hiện nay là quá cao so với mức thu nhập của người dân hiện nay. Hiện giá một căn hộ chung cư tại Hà Nội giao động từ 2 tỷ đồng đến 3 tỷ đồng/ căn hộ.

Trao đổi với một người lao động tại Hà Nội, anh Nguyễn Văn Tươi chia sẻ, nếu những căn hộ chung cư giá rẻ được xây dựng tại Hà Nội với mức giá rẻ khoảng từ 400 triệu trở lên thì chúng tôi sẽ có thể mua được, và chúng tôi luôn mong mỏi các nhà đầu tư, cũng như nhà nước quan tâm thêm đến những nhu cầu về nguồn căn hộ này của chúng tôi.

Nguồn: http://chungcumini.com.vn/

Bản quyền thuộc về Chungcumini.com.vn

Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả


Cảm Nhận Khách Hàng


Tin tức


nam-2018-chung-cu-gia-re-se-len-ngoi
Năm 2018 chung cư giá rẻ sẽ lên ngôi
Đăng ngày: 13/07/2018

Video Chung cư