Chung cư mini và chung cư thương mại giá rẻ : Cái nào hơn ?

Đăng ngày: 02/11/2015

Hiện nay, với tầm tài chính trên dưới 1 tỷ đồng, thì nhiều khách hàng sẽ có 2 sự lựa chọn là chung cư mini hay là chung cư mini thương mại giá rẻ. Với tầm tài chính dưới 1 tỷ đồng, người mua có thể chọn được những chung cư mini Hà Nội ở vị trí trung tâm. Còn với tầm tài chính từ 1 tỷ đồng trở lên, người mua có thể lựa chọn những căn hộ ở Linh Đàm, Đại Thanh, hay CT36 Định Công.

Vậy chất lượng ở những dự án chung cư thương mại giá rẻ này ra sao?. Đầu năm 2015 người mua nhà nhận hàng loạt cú sốc về chất lượng của những dự án chung cư bình dân này. Nhưng ngoại trừ những căn hộ chung cư cao cấp thì bấy lâu nay vẫn kén khách, dù chất lượng là rất tốt.

Nói về chất lượng của những dự án chung cư giá rẻ thương mại này chúng ta có thể thấy hàng loạt các dự án có vấn đề về việc mất nước mùa nóng , cho đến việc đấu tranh đòi quyền lợi với chủ đầu tư, hay như việc cháy nổ ở hh4 linh đàm gây nhiều thiệt hại về tiền của và ảnh hưởng đến tâm lý người dân.

chung-cu-mini-va-chung-cu-thuong-mai-gia-re-cai-nao-hon

Chung cư mini và chung cư thương mại giá rẻ cái nào hơn?

Anh Tài, 35 tuổi hiện đang là một công nhân viên chức làm việc và sinh sống tại Hà Nội, sau một thời gian dài tích cóp, anh rất háo hức để mua một căn hộ bình dân với giá 1,5 tỷ đồng, ở Hà Đông. Định cuối quý I /2015 là mua, thì nhận được rất nhiều thông tin không tích cực từ những dự án chung cư giá rẻ thương mại này, anh lại cảm thấy may mắn là chưa quyết định vội. Anh nói :” Nay tôi lại tính thuê tiếp đến hết năm 2015, còn chuyện mua căn hộ sẽ bàn tính sau”.

Trong cái rủi có cái may, nhiều nhân viên cho thuê bất động sản lại được dịp “vui như tết”, từ đấu năm 2015 cho đến nay thương vụ cho thuê bất động sản thành công lại là rất lớn.

Vậy với những thông tin không tích cực vừa qua thì điều đó có ảnh hưởng đến thị trường, một nhân viên kinh doanh bất động sản ở Cầu Giấy cho biết, thị trường Bất động sản rất cần những cú sốc như vậy để người mua có thể cân nhắc kỹ hơn những dự án mà mình định xuống tiền mua, để tránh khỏi tình trạng tiền mất tật mang.

Chung cư mini lại tăng giá?

Hiện nay, những dự án chung cư mini lại đang nhận được cái nhìn thiện cảm của người dân, hiện nay nhiều chung cư mini đã tuân thủ đầy đủ về giấy phép xây dựng, về phòng cháy chữa cháy, lối thoát hiểm và chủ đầu tư cam kết tách sổ hồng cho người dân.

Phóng vấn một số hộ dân đã mua căn hộ chung cư mini Khương Hạ , Mỹ Đình thì chưa bao giờ gặp phải sự cố như: mất nước, cháy nổ, hay như sự cố thang máy ở những dự án chung cư mini giá rẻ Hà Nội này.

Chị Vân, một khách hàng đang sinh sống ở tầng 3, chung cư mini Khương Hạ, Thanh Xuân chia sẻ: Suốt 3 năm sinh sống ở chung cư mini này, gia đình tôi cũng thấy bình thường và rất thoải mái. Tất cả các vấn đề từ điện nước sinh hoạt, truyền hình cáp, internet đều sử dụng khá suôn sẻ.

Trao đổi với ông Nguyễn Đình Tùng, giám đốc công ty TNHH và dịch vụ địa chính Hà Nội, ông cho rằng: những tòa chung cư từng xảy ra sự cố hỏa hoạn, mất nước, hay thang máy hỏng đều ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Và với việc có hàng nghìn hộ dân như vậy sinh sống thì khắc phục sự cố là rất khó khăn, còn chung cư mini thì quy mô nhỏ gọn, nếu có sự cố thì người dân có thể xử lý và thoát hiểm kịp thời được.

Không thể mua được những căn hộ chung cư cao cấp, phân vân vì những dự án chung cư giá rẻ thương mại trong thời gian qua, người dân có thể lựa chọn cho mình những dự án chung cư mini ở vị trí trung tâm, khi mà chung cư mini đang trở thành một chốn an cư đúng nghĩa.

(Theo Thời báo kinh doanh)






Cảm Nhận Khách Hàng


Tin tức


nam-2018-chung-cu-gia-re-se-len-ngoi
Năm 2018 chung cư giá rẻ sẽ lên ngôi
Đăng ngày: 13/07/2019

Video Chung cư