Chung cư mini ngày càng chuyển biến theo hướng tích cực

Đăng ngày: 05/11/2015

Chung cư mini hiện nay đang có những chuyển biến tích cực, sau khi mà chung cư mini hiện nay đã được pháp luật thừa nhận.

Thị trường chung cư mini hiện nay là một phần không thể thiếu và quan trọng với nhu cầu về nhà ở của người dân hiện nay. Tại Hà Nội, mọi người luôn băn khoăn về chứng nhận sở hữu của loại hình căn hộ này, nhưng sức sống của chung cư mini vẫn rất tốt.

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội các căn hộ chung cư mini đi vào sử dụng và tách được sổ hồng cho từng căn hộ là không nhiều. Để đáp ứng nhu cầu của người dân về nhu cầu nhà ở hiện nay, cũng không ít những chủ đầu tư đã xây dựng chung cư mini để cho thuê. Do vậy, việc xây dựng chung cư mini để cho thuê lại đang là xu hướng tất yếu, phù hợp với nhu cầu của thị trường về nhà ở.

Loại hình chung cư mini giá rẻ nếu như được bỏ qua về việc cấp sổ hồng cho từng căn hộ, thì loại hình nhà chung cư mini này luôn có sức hút lớn đối với những doanh nghiệp xây dựng vừa và nhỏ cũng như những nhà đầu tư nhỏ, nếu như muốn kiếm lời từ bất động sản.

chung-cu-mini

Chung cư mini ngày càng chuyển biến theo hướng tích cực.

Không nhiều những chủ đầu tư xây dựng chung cư mini.

Nếu như điểm qua một số chủ đầu tư đang xây dựng và bán chung cư mini Hà Nội ta có thể thấy một vài chủ đầu tư là chuyên nghiệp và được nhiều người biết đến như Hanoiland, Địa ốc vàng, Đất vàng Kinh Đô, Sức Sống Việt… Đây là một trong 4 doanh nghiệp cung cấp ra thị trường một lượng lớn chung cư mini trong thời gian qua.

Với những công trình được xây dựng ở những vị trí như địa bàn quận Bắc Từ Liêm và Tây Hồ thì Hanoiland đóng góp cho thị trường khoảng trên dưới 20 tòa nhà chung cư, trong đó có khoảng 5 đến 6 công trình là đã tách được sổ hồng cho từng căn hộ.

Tập trung chủ yếu ở vị trí trung tâm Hà Nội như quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàng Mai là lượng lớn căn hộ chung cư mini của các công ty xây dựng chung cư mini như Địa ốc vàng, Đất vàng kinh đô, Sức Sống Việt…. các dự án này đang được rất nhiều khách hang ủng hộ và quan tâm.

Quỹ đât ở Thủ đô và các vị trí trung tâm đang ngày một thu hẹp, nhiều đại gia trong giới bất động sản đã tập trung mua lại và giữ chỗ nhiều vị trí đất vàng khác nhau, thành phố Hà Nội cũng đang xây dựng hệ thống giao thông cũng như quy hoạch vệ tinh, do đó cũng cần thời gian để hoàn thành các dự án. Trước những tiêu chí đó thì chugn cư mini đang từng bước hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu về nhà ở và tối đa hóa được các tiện ích cũng như dịch vụ cho người dân.

Chung cư mini từng bước đi lên theo hướng chuyên nghiệp.

Khi mà mạng internet và thông tin ngày càng phát triển, người dân đang ngày càng được hưởng lợi nhiều hơn, họ có nhiều thông tin hơn, chính vì vậy yêu cầu cũng cao và khắt khe hơn, các doanh nghiệp phải cạnh tranh nhau để đáp ứng và phục vụ được khách hang tốt hơn. Thực tế nhiều dự án chung cư mini mặc dù chưa hoàn thiện nhưng đã được khách hàng hỏi mua và đặt hàng hết.

Nhu cầu về căn hộ chung cư mini ở vị trí trung tâm như quận Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai là rất lớn, mặc dù mức giá trên dưới 1 tỷ đồng, giá tính theo m2 cũng không rẻ, (khoảng 26-27 triệu đồng/m2) nhanh chóng ra đời là hoàn toàn dễ hiểu.

Đáng chú ý, trong khi những giao dịch mua bán chung cư mini chỉ ở dạng truyền tai nhau, hoặc thông qua môi giới đăng tin trực tuyến, thì ngược lại, hoạt động khai thác cho thuê chung cư mini đang diễn ra khá náo nhiệt, thậm chí còn lên tầm…chuyên nghiệp.

(Theo Anh Đức)


Cảm Nhận Khách Hàng


Tin tức


nam-2018-chung-cu-gia-re-se-len-ngoi
Năm 2018 chung cư giá rẻ sẽ lên ngôi
Đăng ngày: 13/07/2019

Video Chung cư