Chung cư giá rẻ: “nguồn cầu lớn nhưng không thấy nguồn cung”

Đăng ngày: 18/09/2016

Thị trường căn hộ chung cư giá rẻ được đánh giá là sản phẩm có nhu cầu lớn nhất của thị trường Bất Động Sản Hà Nội cũng như cả nước. Mặc dù lượng nhu cầu về chung cư giá rẻ Hà Nội lớn nhu vậy, nhưng hầu hết các doanh nghiệp Bất Động Sản đầu tư xây dựng căn hộ giá rẻ này lại chỉ được đếm trên đầu ngón tay. Thâm chí, nhiều doanh nghiệp BĐS còn cho rằng việc đầu tư xây dựng chung cư giá rẻ giống như đánh một canh bạc.

TIN LIÊN QUAN

Tính lâu dài, nên mua đất xây nhà hay mua nhà chung cư giá rẻ tại Hà Nội.

Các dự án chung cư giá rẻ Hà nội đang khát vốn ngân sách.

Hà Nội khan hiếm chung cư giá rẻ nhưng thừa cao cấp.

Vào cuối năm 2013, đầu năm 2014, với sự đóng băng của thị trường BĐS, hàng loạt các dự án chung cư giá rẻ được khởi động. Có thể kể đến là các dự án chung cư giá rẻ khu đô thị Linh Đàm, các dự án chung cư mini trên khắp các quận huyện trung tâm của Hà Nội.

xay-chung-cu-gia-re-cung-it-cau-nhieu

Các dự án chung cư giá rẻ đang khan hiếm nguồn cung.

Chung cư giá rẻ được xây dựng vào thời điểm khó khăn của thị trường BĐS, khiến cho thị trường BĐS khởi sắc, lại được hỗ trỡ từ gói vay 30.000 tỷ đồng. Các dự án chung cư giá rẻ Hà Nội được rất nhiều khách hàng đặt mua và nhanh chóng hết hàng.

Sau sự thành công của một loạt các dự án chung cư giá rẻ khu Linh Đàm, hiện nay thì hầu hết các dự án chung cư giá rẻ được xây dựng ở các Quận Hà Đông và Quận Hoàng Mai Hà Nội.

Mặc dù đều là các dự án chung cư giá rẻ nhưng các dự án khu vực Hoàng Mai và khu vực quận Hà Đông hiện đang mất đi lợi thế vì thời điểm này, lợi thế từ gói vay 30.000 tỷ đồng đã không còn. Ngoài ra giá thành của các dự án chung cư giá rẻ Hà Nội này có mức giá giao động cũng vào khoảng trên dưới 20 triệu đồng /m2.

Chúng ta có thể thấy việc triển khai xây dựng các dự án chung cư giá rẻ Hà Nội chịu tác động rất lớn từ các gói hỗ trợ tín dụng và chính sách của chính phủ. Do đó khi mà các gói hỗ trợ chính sách bị tạm ngưng thì tốc độ bán hàng của các dự án chung cư giá rẻ Hà Nội lại đang bị đe dọa nghiêm trọng. Dẫn đến việc các doanh nghiệp muốn triển khai các dự án chung cư giá rẻ cũng phải dãn tiến độ.

Giải quyết lượng hàng tồn kho chung cư giá rẻ đang có trên địa bàn Hà Nội, nhiều chủ đầu tư BĐS đã liên minh với bên ngân hàng để có thể giúp cho việc bán hàng được dễ dàng và thuận lợi. Vì mặc dù là chung cư giá rẻ nhưng hầu hết người mua nhà là hộ gia đình trẻ, họ cũng có thời gian để tích lũy tài sản, nên có một cục tiền ngay để mua nhà cũng không phải là điều dễ dàng.

Cũng giống như các dự án chung cư giá rẻ Linh Đàm, một số chung cư giá rẻ khu vực Hoàng Đạo Thành, chung cư giá rẻ khu vực Thanh Xuân, Ngã Tư Sở và chung cư giá rẻ khu vực Đông Ngạc Từ Liêm, các doanh nghiệp cũng bắt tay với ngân hàng để hỗ trợ người mua nhà về tài chính.

Câu chuyện về các dự án chung cư giá rẻ khu vực nội thành Hà Nội mặc dù là phân khúc chung cư bình dân, nhưng để bán được hàng, thì vẫn cần hơn những chính sách hỗ trợ từ phía ngân hàng và nhà nước.

Nguồn: http://chungcumini.com.vn/

Bản quyền thuộc về Chungcumini.com.vn

Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả


Cảm Nhận Khách Hàng


Tin tức


nam-2018-chung-cu-gia-re-se-len-ngoi
Năm 2018 chung cư giá rẻ sẽ lên ngôi
Đăng ngày: 13/07/2018

Video Chung cư