Chung cư giá rẻ sẽ làm thay đổi thị trường bất động sản

Đăng ngày: 10/07/2018

Theo Đánh giá của những chuyên gia, việc "ông lớn" Vingroup tuyến bố tham gia tầng lớp nhà chung cư giá rẻ với nhãn hiệu Happy Town sẽ làm thay đổi mạnh tầng lớp ít được doanh nghiệp bất động sản quan tâm này. khi các đại gia địa ốc nhập cuộc mặc dầu hiện chưa sở hữu chi tiết về các kế hoạch của Vingroup sở hữu các Dự án chung cư giá rẻ với nhãn hiệu Happy Town, song theo thông báo công bố ban sơ, Dự án chung cư giá rẻ Happy Town sẽ được triển khai tại 3 tỉnh gồm Bắc Ninh, Đồng Nai và Bình Dương. 

Đây là các địa phương có nhiều khu công nghiệp to, tập kết toàn bộ dân lao động nhập cư. các căn căn hộ chung cư giá rẻ Happy Town sở hữu diện tích tối thiểu trong khoảng 30m2 trở lên và với giá rẻ nhất là 200 triệu đồng/căn. với sự thành lập của nhãn hàng Happy Town, Vingroup đã trở nên nhà vững mạnh bất động sản ở cả 3 phân khúc chính: Vinhomes – cao cấp, VinCity – nhà ở trung cấp, Happy Town – nhà ở giá rẻ.

 "Ông lớn" bất động sản này cho biết, hiện cả nước có khoảng 2,8 triệu công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất có 1,7 triệu người sở hữu nhu cầu về nhà ở giá rẻ. Nhưng thị trường mới đáp ứng được 8 – 10% nhu cầu, phần lớn người lao động phải thuê trọ. vì vậy, việc phát triển nhà ở giá rẻ, nhà ở người lao động và nhà ở cho người thu nhập thấp đã được Chính phủ đặt trọng điểm trong Chiến lược vững mạnh Nhà ở tới năm 2020 và tầm nhìn tới 2030. 

chung-cu-gia-re-thay-doi-thi-truong-bat-dong-san

Việc Vingroup tuyên bố đầu tư vào chung cư giá rẻ tầng lớp nhà giá phải chăng được các chuyên gia Tìm hiểu hăng hái, vì đây là sự nhập cuộc tiếp theo sau một số đại gia khác là Geleximco, Vihajico, Him Lam, Mường Thanh,… Theo những chuyên gia, hiện nguồn cung nhà giá phải chăng (dưới một tỉ đồng/căn) rất khan hiếm, trong khi đó, tầng lớp này lại có nguồn cầu to nhất, chiếm tới 60 – 70% tổng nhu cầu thị phần. 

chủ toạ Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM Lê Hoàng Châu Nhận định, sau quá trình vững mạnh rầm rộ 2013 – 2016, gần như những Công trình nhà chung cư giá rẻ đã được hấp thụ hết và ko còn Dự án mới được khai triển. Lý do là vì sự hồi phục của thị trường, đã kéo các chủ đầu cơ tập kết vào tầng lớp trung cấp và cao cấp. cho nên, lúc các "ông to" như Vingroup lấn sân sang phát triển Dự án nhà chung cư giá rẻ, tầng lớp này được dự đoán sẽ với những chuyển biến rõ rệt trong thời kì tiếp.

Tại hội nghị tiếp xúc các tổ chức đầu tư bất động sản tại Hà Nội , ông Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ xây dựng đã nhấn mạnh, thị trường nhà ở tiềm tàng rủi ro ví như các đầu tư bất động sản tranh đua đầu tư vào tầng lớp nhà ở cao cấp. nguồn đầu tư vào bất động sản dồn phần lớn vào căn hộ cao cấp, trong khi nhu cầu thực của người dân lại không phải là các dạng căn hộ rộng hơn 100m2.

chung cư giá rẻ, nhiều chuyên gia bất động sản Nhận định, đáng lẽ thị phần bất động sản Việt Nam phải lớn mạnh thiên về tầng lớp nhà ở giá rẻ từ lâu. Trong khi thực tại thị trường hiện giờ cho thấy, tổng nguồn cung nhà ở và những Công trình mang dị biệt to với nhu cầu thực lúc đông đảo Công trình đều hội tụ cốt yếu vào tầng lớp có giá trong khoảng 2 – 4 tỉ đồng/căn.

Theo số liệu từ các đơn vị nghiên cứu thị trường, hiện nay nguồn cung phân khúc chung cư trên thị trường chủ yếu là phân khúc căn hộ hạng B (sở hữu giá từ 25 – 40 triệu đồng/m2). GS.TSKH. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho hay, những tổ chức bây giờ lúc triển khai Công trình đều với tính toán, nên việc họ hướng vào thị trường nhà chung cư giá rẻ là hướng đúng với nhu cầu thực. Việc doanh nghiệp bất động sản tăng trưởng Công trình nhà ở đáp ứng nhu cầu thực, ko quá hội tụ vào phân khúc cao cấp và trung cấp, thì hiện tượng "bong bóng" bất động sản sẽ khó xảy ra.

Chuyên gia CBRE Việt Nam cũng cho rằng, trong vòng 8 – 9 năm tới (tức năm 2027), Việt Nam vẫn thiếu trầm trọng nhà chung cư giá rẻ, trong khi đấy, nhu cầu của phân khúc này cực lớn. vì thế, việc các công ty to vào cuộc tăng trưởng nhà ở giá thấp (trên dưới 1 tỉ đồng/căn) là một tín hiệu hăng hái và có thể kéo theo phổ quát tổ chức khác nhập cuộc. 

Theo vị này, việc với phổ thông tổ chức chạy đua gia nhập thị trường nhà giá rẻ là điều dễ hiểu, bởi những chủ đầu tư luôn nhìn lẫn nhau để tăng trưởng sản phẩm, nhưng ko vì vậy mà lo ngại bội thực nguồn cung. Nhưng theo những chuyên gia, điều cần thiết ngày nay là khiến sao để người dân tin tưởng chất lượng nhà ở giá rẻ, vì thời gian qua, thị phần cũng sở hữu phổ biến Dự án chung cư giá rẻ nhưng chất lượng kém, làm cho mất niềm tin của người tiêu sử dụng.

Đơn cử như Dự án nhà chung cư giá rẻ Kiến Hưng (huyện Hà Đông) do doanh nghiệp CP đầu tư và xây dựng Xuân Mai làm chủ đầu tư. Sau gần 6 năm đưa vào khai thác, khu chung cư này vẫn như là 1 "ốc đảo", mang đa dạng loại "không", trong đấy đáng chú ý nhất là thiếu cơ sở thị thành.

Hay Công trình chung cư giá rẻ Thăng Long Victory, thuộc Khu thành thị Nam An Khánh (quận Hoài Đức, Hà Nội) do tổ chức Phúc Hà khiến chủ đầu tư. mặc dầu Dự án mới đưa vào tiêu dùng, nhưng chất lượng Công trình xuống cấp, trong lúc các tiện ích cấp thiết như trường học, y tế, chợ, hoạt động vui chơi,… cư dân vẫn phải tiêu dùng nhờ khu dân cư lân cận. cùng lúc, Công trình này còn từng bị Thanh tra Bộ xây dựng ra quyết định xử phạt với số tiền phạt và giải quyết vi phạm lên tới hơn 1 tỉ đồng.

ngoài ra, những Dự án nhà giá rẻ của Tập đoàn Mường Thanh cũng liên tiếp bị phản ánh có sai phạm. kế bên chất lượng Dự án, mật đô xây dựng tại những Công trình này cũng rất dày đặc, cầu thang máy bị quá tải, hệ thống phòng chống cháy nổ sơ lược… Công trình CT1-Vân Canh (thị xã Hoài Đức, Hà Nội) do tổ chức CP Bất động sản AZ khiến cho chủ đầu cơ chưa hoàn thiện đã ép khách nhận nhà… những chuyên gia Đánh giá, thời kì đến, ví như nguồn cung rộng rãi sẽ tạo ra sự cạnh tranh mạnh hơn trên thị trường. khi ấy, người được hưởng lợi là khách hàng nhà, vì với rộng rãi sự lựa chọn, ko phải "bấm bụng" mua những Dự án nhái.

Nguồn: http://chungcumini.com.vn/

Bản quyền thuộc về Chungcumini.com.vn

Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả

Facebook Comments

Cảm Nhận Khách Hàng


Tin tức


thu-tuc-xin-cap-phep-chung-cu-mini
Thủ tục xin cấp phép xây dựng Chung cư mini năm 2021
Đăng ngày: 22/02/2021

Video Chung cư