Chung cư giá rẻ không phải đầu tư cái gì cũng phải rẻ

Đăng ngày: 06/07/2018

“Quy định khi xây dựng các Công trình nhà ở phố hội, nhà chung cư giá rẻ đều phải đáp ứng những tiêu chuẩn đề ra. ko với chuyện nhà chung cư giá rẻ thì cái gì cũng rẻ, nhất là tính mệnh và tài sản của người dân…” chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM ông Lê Hoàng Châu nhấn mạnh. 

Hỏa hoạn xảy ra liên tục ở các Dự án nhà chung cư giá rẻ tại Hà Nội gần đây cùng sự cố bong tróc tường chung cư, ẩm ướt sàn, nền nhà khi mưa bão của những Dự án nhà chung cư giá rẻ, nhà thu nhập thấp thời kì vừa qua… khiến cho dư luận lo ngại. Nhiều chuyên gia cảnh báo tình trạng thiếu trách nhiệm, sao lãng trong phòng chống cháy nổ và chất lượng những Dự án nhà chung cư giá rẻ bây giờ.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM ông Lê Hoàng Châu cho biết: “Trong quy định quy hoạch, ngoài mặt thi công đến vận hành, chất lượng nhà chung cư giá rẻ, những nhân tố đảm bảo phòng chống cháy nổ luôn phải được đặt lên hàng đầu. không thể sở hữu chuyện nhà chung cư giá rẻ nhưng chất lượng cũng rẻ, làm tính mệnh và tài sản của người dân luôn bị đe dọa được”.

chung-cu-gia-re

Theo ông Châu, những Công trình nhà ở giá rẻ đã và đang được khuyến khích đầu cơ và đang chiếm được thiện cảm rất lớn của người dân. Giá nhà chung cư giá rẻ tiệm cận người tiêu sử dụng, giúp thời cơ có nhà của người thu nhập thấp càng ngày càng hiện hữu. không những thế, các căn hộ chung cư giá rẻ đang phải đối mặt với hệ quả, do bong tróc sơn, tường, ẩm mốc do mưa phổ biến, chất lượng căn hộ kém tới vấn đề hỏa hoạn xảy ra. nếu như vấn đề an toàn cho người dân tiếp diễn báo động ở các Dự án chung cư giá rẻ, tâm lý người dân về thị phần này sẽ rất xấu”.

Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội Nguyễn Văn Sơn cho biết, rà soát phần nhiều những Dự án chung cư cao tầng của công ty Mường Thanh trên khu vực Hà Nội, Cảnh sát PC&CC Hà Nội Nhận định, doanh nghiệp này đầu tư không tốt cho hệ thống phòng cháy và chữa cháy của những tòa nhà. “Thay vì đầu tư về phòng chống cháy nổ đã được quy định nhằm đảm bảo tính mệnh cho người dân, chủ đầu cơ chỉ mải bán các căn hộ của mình. 

Hàng ngũ PC&CC kiến nghị song chủ đầu cơ không tiếp thu, không thực hiện, thậm chí sở hữu thái độ chống đối có những kiến nghị này.” – Đại tá Nguyễn Văn Sơn cho biết. Phân tích về hiện trạng tuân thủ những quy định phòng chống cháy nổ tại những Dự án chung cư cao tầng, hiện công tác PCCC đối với ban điều hành lẫn chủ đầu tư chung cư vẫn còn nhiều chểnh mảng.

 Cụ thể, như khi xảy ra vụ cháy tại tầng hầm chung cư CT4 Xa La của Tập đoàn Mường Thanh, người ta mới phát hiện ra các bất ổn và các nguy cơ tiềm ẩn đối sở hữu công việc phòng cháy chữa cháy ở những tòa nhà cao tầng. Trong khi chủ đầu tư đua nhau xây nhà cao tầng để bán cho người mua thì hệ thống PCCC của nhiều tòa nhà ko được đầu tư, bảo trì dẫn tới thiếu hụt.

Quy định PCCC phải được đánh giá, giám sát kỹ lưỡng và phải được cơ quan chức năng phê thông qua mới được cho dân vào ở. không những thế, việc thực hành quy định này vẫn chưa nghiêm. "chẳng thể vì giá tốt nên sơ sài, đại khái" “chẳng thể và ko nên coi nhà giá rẻ nên mẫu gì cũng tốt, sơ lược phiên phiến. Theo tôi, Hà Nội nên tổ chức rà soát, rà soát đa số hệ thống chung cư trên khu vực, nói cả chung cư mới và cũ, chung cư thương mại lẫn chung cư giá phải chăng để đảm bảo an toàn cho dân sinh sống”, TS Chủng nhấn mạnh. 

Nguồn: http://chungcumini.com.vn/

Bản quyền thuộc về Chungcumini.com.vn

Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả

Facebook Comments

Cảm Nhận Khách Hàng


Tin tức


chung-cu-gia-re-2021
Chung cư giá rẻ năm 2021 “Tuyệt chủng”, người mua săn nhà thứ cấp
Đăng ngày: 16/12/2020

Video Chung cư