Các dự án chung cư giá rẻ Hà nội đang khát vốn ngân sách.

Đăng ngày: 18/08/2016

Hiện nay một số chương trình ngân sách cho chung cư giá rẻ Hà nội theo Luật Nhà ở 2014 đang bị bế tắc. Theo hiệp hội BĐS (HoREA), khúc mắc lớn nhất đối với các dự án chung cư giá rẻ tại Hà Nội là hệ thống nguồn vốn từ ngân sách đối với dự án chung cư giá rẻ tại Hà Nội.

Hà Nội đang có lượng người rất đông, quy mô dân số lên tới 9 triệu dân. Trong đó có khoảng 6 triệu người nhập cư, trong khi đó với đa số lượng người dân là người có thu nhập thấp và trung bình, và lượng người này đang có nhu cầu, thuê nhà, mua nhà chung cư giá rẻ tại Hà nội là rất lớn.

nguon-von-chung-cu-gia-re-ha-noi

Các dự án chung cư giá rẻ Hà nội đang khát vốn ngân sách.

Trong thời gian qua, đối với gói ngân sách 30.000 tỷ đồng, đã giúp cho rất nhiều người có cơ hội được thuê nhà và mua nhà chung cư giá rẻ. Nhưng theo HoREA, hiện nay những dự án chung cư giá rẻ đang khát nguồn vốn ngân sách như gói tín dụng 30.000 tỷ đồng thời gian qua.

Để cho những dự án chung cư giả rẻ được phát triển thêm, thì HoREA có ý kiến gửi Thủ tướng chính phủ cân đối và bổ xung thêm nguồn tín dụng từ Ngân Sách Nhà Nước, nhằm sớm thực hiện đúng chính sách theo luật nhà ở giá rẻ năm 2014.

Mới đây, Bộ Tài chính vừa đưa ra đề xuất: "Xóa bỏ việc cho vay mua nhà chung cư giá rẻ của Ngân hàng Chính sách xã hội thực ". Bởi việc cho vay mua nhà chung cư giá rẻ ưu đãi theo luật nhà ở 2014 là phù hợp đối với một số ngân hàng tín dụng do nhà nước chỉ định như: (Ngân hàng Nhà nước đã chỉ định Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank). Nhưng, HoREA có ý kiến rằng Ngân hàng Chính sách xã hội là nguồn lực chính giúp tạo thêm nguồn lực đối với những căn nhà chung cư giá rẻ Hà Nội và đảm bảo công bằng cho những người đang có mức thu nhập thấp.

Theo chủ tịch HoREA, Ngân hàng Nhà nước cần phải có chính sách cho tổ chức ngân hàng vay tái cấp vốn để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xây dựng bất động sản và các ngân hàng tín dụng tham gia trong việc phát triển những dự án căn hộ chung cư giá rẻ tại Hà Nội.  

Cũng theo đó, mức lãi suất cho vay ưu đãi với người mua chung cư giá rẻ tại Hà Nội nên chỉ ở mức 4,8%/ năm, để giúp cho nhu cầu về những căn nhà mơ ước của những người dân và người lao động sớm thành hiện thực.

 

Nguồn: http://chungcumini.com.vn/

Bản quyền thuộc về Chungcumini.com.vn

Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả

Facebook Comments

Cảm Nhận Khách Hàng


Tin tức


thu-tuc-xin-cap-phep-chung-cu-mini
Thủ tục xin cấp phép xây dựng Chung cư mini năm 2021
Đăng ngày: 22/02/2021

Video Chung cư