Bí quyết mua nhà chung cư giá rẻ tại Hà Nội

Đăng ngày: 30/09/2015

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết mua nhà chung cư giá rẻ tại Hà Nội như thế nào. Sau đây là một số kinh nghiệm qua nhiều năm làm trong lĩnh vực Bất Động Sản của chúng tôi.

Với nhiều gia đình thì chung cư giá rẻ là một trong những lựa chọn hàng đầu. Nằm ở những vị trí trung tâm Hà Nội, với cơ sở hạ tầng tốt, khu dân cư đông đúc và phù hợp với túi tiền là những yếu tố mà nhiều người chọn mua chung cư giá rẻ tại Hà nội.

Khác với những loại sản phẩm khác, để mua được một căn hộ chung cư giá rẻ cũng không hề dễ dàng, bởi bất động sản là một loại tài sản lớn, có nhiều thông tin khác nhau, và rất khó khăn trong việc định giá, cũng như ra quyết định mua căn nhà.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bất động sản, cũng như có rất nhiều chủ đầu tư mở bán nhà chung cư giá rẻ tại Hà Nội với nhiều mức giá và vị trí khác nhau trong trung tâm Hà nội. Dựa trên kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực Bất động sản, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm những kinh nghiệm xương máu khi mua nhà chung cư giá rẻ.

1. Chủ đầu tư: Đây là yếu tố rất quan trọng khi bạn quyết định mua nhà chung cư giá rẻ tại Hà Nội, hầu hết những người mua chung cư giá rẻ đều có vấn đề nào đó đối với chủ đầu tư. Có thể là liên quan đến vấn đề pháp lý, giá bán, tiến độ thi công….. Do đó chúng ta cần tìm một chủ đầu tư tin cậy hội tụ những yếu tố sau:

– Có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng chung cư giá rẻ tại Hà Nội, có nhiều công trình đã đi vào sử dụng, kiểm tra xem những công trình bàn giao trước đó có tốt hay không, nhờ đó chúng ta có thể biết được phần nào uy tín của chủ đầu tư.

– Giá căn hộ trên hợp đồng sát với giá thị trường, nhiều chủ đầu tư đưa ra giá gốc thấp, nhưng với sự trượt giá hiện nay, những dự án này khó khả thi, hoặc dự án có vấn đề về chất lượng, của rẻ bao giờ cũng là của ôi.

mua-nha-chung-cu-gia-re-tai-ha-noi

Bí quyết mua nhà chung cư giá rẻ tại Hà nội.

– Hãy tìm đến những chủ đầu tư có tiềm lực tài chính và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, vì những công ty này nếu như có gặp sóng gió thì bằng tiềm lực của mình họ vẫn sẽ đảm bảo được tiến độ và giá thành xây dựng cho khách hàng.

– Mua nhà chung cư giá rẻ thông qua chủ đầu tư, không cần qua trung gian môi giới. Điều này có lợi cho bạn lâu dài, khi bạn nhận nhà, đóng thuế, làm sổ đỏ vì có quy định căn hộ giao dịch qua sàn thì thủ tục đóng thuế, làm sổ đỏ mới nhanh chóng và thuận lợi.

– Sàn của chủ đầu tư được nhiều ngân hàng hỗ trợ thì bạn cũng rất yên tâm, các ngân hàng có năng lực thẩm định năng lực tài chính của chủ đầu tư tốt hơn chúng ta rất nhiều.

2. Cơ sở hạ tầng (nhất vị, nhị giá): Nếu trong phong thủy, khi xem xét một ngôi nhà có câu "nhất vị, nhị hướng", thì khi mua chung cư, yếu tố đầu tiên cũng là vị trí, "nhất vị, nhị giá".

Sau khi đã yên tâm về tiềm lực của chủ đầu tư, thì kế đến là chúng ta phải nghiên cứu về hạ tầng của khu nhà mà chúng ta định mua. Tỉ dụ như khoảng cách từ căn hộ chung cư đó đến chỗ bạn làm là bao xa, nơi đó có gần trường cấp 1,2,3 mà con bạn sẽ học hay không.

Có rất nhiều khu chung cư được thiết kế rất đẹp với cơ sở hạ tầng tốt, tuy nhiên khi đưa con đi học, thì đó lại là vấn đề lớn, vì trường học ở khá xa so với khu chung cư. Hãy thử tưởng tượng thế này, mỗi năm phải dành ra 700 tiếng đồng hồ để đưa con cái đi học, cộng thêm phí xăng xe và hao tổn sức khỏe, vậy với vài chục năm như thế thì cái giá để mua căn hộ chung cư giá rẻ đó có đáng hay không. Đây là lý do mà vì sao, nhiều căn nhà tập thể cũ nát ở trung tâm Hà Nội vẫn có giá gấp nhiều lần so với những chung cư mới ở ngoại thành Hà Nội.

Có một số yêu cầu trong việc xác định xem cơ sở hạ tầng ở khu chung cư đó có đạt yêu cầu hay không, nếu như khu chung cư đó đạt được đến 70% thì coi như bạn đã có thể chọn được một khu chung cư ưng ý.

– Vị trí của khu chung cư đó so với tổng thể các khu vực của thủ đô Hà nội là như thế nào, về lâu về dài thì liệu khu vực đó có phát triển hay không, khu vực đó có thuận tiện cho các thành viên trong việc đi học và đi làm hay không.

– Những hạ tầng thiết yếu trong quá trình sinh hoạt có được đảm bảo hay không: điện, nước, chợ, bệnh viện, trường học, hàng quán, dịch vụ có đầy đủ và tiện lợi hay không.

– Về môi trường sống xung quanh có tốt không, như gần song hồ nước sạch hay không, không khí xung quanh có thông thoáng hay không, không gian xung quanh có yên tĩnh, có nhiều khoảng vui chơi không?

– Lối sống của những cư dân quanh khu dân cư đó có văn minh hay không, về văn hóa và lối sống của cư Hạ tầng nhân sinh: cộng đồng công dân có văn minh, đồng đều văn hóa và lối sống hay gần khu dân cư phức tạp, tụ điểm tệ nạn không?

– Hạ tầng văn hóa, tâm linh: có gần trung tâm văn hóa, nơi thể thao giải trí, hồ bơi … không?

– Hạ tầng tương lai: quy hoạch chung tổng thể khu đô thị và các khu lân cận có hài hòa, phát triển không?

– Hạ tầng phong thủy: nền đất khu vực có lành, quá khứ có từng là bãi tha ma, nghĩa trang di dời, gần bệnh viện truyền nhiễm, cuối nguồn sông nước thải, nền địa chất có ổn định không?

– Hạ tầng an ninh: khu vực có tình hình trị an, công an phường/xã có mạnh, các tổ chức đoàn thể có hoạt động thường xuyên không?

– Hà tầng nội bộ: phí sinh hoạt hàng tháng, đội ngũ quản lý tòa nhà, quy củ và quy định của của ban quản trị, chỗ gửi xe, nơi sinh hoạt chung…

Có nhiều yếu tố bạn có thể tự tìm hiểu qua mạng, bản đồ, văn phòng môi giới, báo chí, bạn bè… nhưng cũng có những yếu tố đích thân bạn phải tự khảo sát trên thực địa. Cách thức hiệu quả là hãy dành thời gian ngồi tại các quán nước hay gặp gỡ một và người dân đang sống tại khu đô thị mà bạn định mua để trò chuyện, hỏi đáp là cách hiệu quả và chính xác nhất.

Nguyễn Đức Tâm


Cảm Nhận Khách Hàng


Tin tức


nam-2018-chung-cu-gia-re-se-len-ngoi
Năm 2018 chung cư giá rẻ sẽ lên ngôi
Đăng ngày: 13/07/2019

Video Chung cư