“Bí mật” về Chung cư mini khiến khách hàng bị “thôi miên”!

Đăng ngày: 05/10/2020

Chung cư mini vẫn đang là loại hình nhà ở có "Sức sống" vô cùng mãnh liệt trong vòng 10 năm trở lại đây, ra đời và phát triển mạnh từ năm 2010, bất chấp những bất cập về pháp lý, hiện nay loại hình nhà ở này vẫn đang được một lượng lớn khách hàng đón nhận.

Hãy cùng Chungcumini.com.vn tìm hiểu tại sao, Chung cư mini tại Hà Nội lại có sức hấp dẫn lớn đến vậy đối với khách hàng!

Theo khảo sát của hàng nghìn khách hàng đã tìm mua được chung cư mini qua Chungcumini.com.vn, chúng tôi ghi nhận rằng, có đến 90% trong số họ ban đầu không biết đến chung cư mini, mục tiêu tìm mua ban đầu của họ là các sản phẩm khác như chung cư thương mại, nhà ở giá rẻ, đất nền ven đô.

chung-cu-mini

Các tòa nhà quy mô 7-9 tầng kiểu này đã phát triển suốt 10 năm qua

1. Sức hấp dẫn không thể chối từ nhờ vị trí trung tâm, tầm tiền phù hợp:

Chung cư mini có quy mô xây dựng từ 7 đến 9 tầng, trên diện tích đất từ 150m2 đến 500m2, mỗi tòa có từ 20 cho đến 50 căn hộ. Mặc dù đa phần nằm sâu trong các con ngõ phố nhưng mỗi tòa mở bán mới đều tạo ra sức hút không nhỏ với khách hàng, và thời gian mở bán cũng chỉ trong vòng 1- 2 tháng là hết hàng. 

Các căn hộ có diện tích từ 25m2 đến 60m2, giá bán chỉ từ 500 triệu đến hơn 1 tỷ, tính ra m2 thì thấp nhất cũng phải 20 triệu/m2, thế nhưng do diện tích nhỏ, tầm tiền phù hợp rất nhiều người đã lựa chọn Chung cư mini như là giải pháp nhà ở trước mắt của mình.

Anh Tuyến, một khách hàng mua căn hộ tại dự án Chung cư mini giá rẻ Thanh Xuân cho hay: với tài chính hơn 1 tỷ, tôi có thể mua được chung cư thương mại ở ven đô, thế nhưng vợ chồng đi làm lại xa, không thuận tiện con cái đi học, thế nên mới tìm đến Chung cư mini. Mặc dù không quy mô, không có tiện ích đi kèm hay không bề thế, hoành tráng như các dự án nhà ở thương mại nhưng ít ra căn hộ mini cũng đáp ứng được nhu cầu ở, còn các tiện ích khác mình có thể thừa hưởng sẵn từ hạ tầng tại trung tâm thành phố.

Một đối thủ khác của phân khúc Chung cư mini là nhà tập thể, sở hữu mức giá tương đương, nhưng vị trí đẹp hơn, nhà tập thể cũ vẫn có nhiều nhược điểm không thể sánh bằng nhà ở mini. 

"Nhà tập thể đã quá cũ, lại xây dựng thang bộ, kết cấu không chắc, thiếu chỗ để xe, nên dù nhiều khu nhà tập thể vị trí rất đẹp nhưng tôi vẫn lựa chọn cho mình một căn hộ mini, vừa thiết kế hiện đại hơn, có thang máy, chỗ để xe rộng rãi và đặc biệt không lo hỏng hóc điện nước như các khu tập thể đã ở mấy chục năm rồi". Anh Tuyến cho biết thêm.

z2110126323594_5a9e65e841856b56010d4f6814ae2914

Các căn hộ được thiết kế nhỏ gọn, xinh xắn nhưng đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của người ở

2. Lợi nhuận cho thuê vô cùng hấp dẫn:

Nếu bạn bỏ 1 tỷ đồng ra mua một căn hộ chung cư thương mại giá rẻ ở ngoại thành, hàng tháng chỉ cho thuê được từ 3 đến 5 triệu, thế nhưng với một căn hộ mini ở trung tâm thành phố, giá thành tương đương, bạn có thể cho thuê được giá từ 5 đến 8 triệu tháng.

Anh Cường, một khách hàng chuyên đầu tư căn hộ mini cho thuê cho hay: với lãi suất Ngân hàng hiện nay chỉ từ 5%-8%/năm, việc đầu tư căn hộ mini cho lãi suất tốt hơn rất nhiều.

"Tháng trước tôi vừa mua 2 căn hộ studio tại tòa Chung cư mini Lạc Long Quân, sau khi nhận nhà, lắp thêm điều hòa tôi cho thuê được mỗi căn 4,5 triệu/ tháng. Tổng tiền đầu tư cho 2 căn hộ rơi vào 1,1 tỷ đồng, nếu đem gửi Ngân hàng, với lãi suất hiện tại chỉ thu được 5 đến 6 triệu tháng, thua xa mức 9 triệu mà tôi thu được hiện tại. Vừa là kênh đầu tư hiệu quả, vừa là kênh giữ tiền tốt, chưa kể khả năng tăng giá trong tương lai do quỹ đất cạn dần, sẽ ngày càng ít tòa nhà kiểu này được xây dựng thêm ở trung tâm".

Cũng giống như Anh Cường, chị Hằng là một nhà đầu tư khác cũng cho hay, chị vừa mua 2 căn hộ tại tòa Chung cư mini Khương Thượng với tổng giá rơi vào tầm 1,5 tỷ nhưng đã cho thuê được ngay với mức giá 6 triệu/ tháng, tính ra mỗi tháng chị thu được 12 triệu từ việc cho thuê, hơn hẳn nếu mang 1,5 tỷ đi gửi Ngân hàng… 

Nhiều chuyên gia BĐS cũng nhận định rằng, mặc dù còn nhiều hạn chế về pháp lý, quy mô và tiện ích đi kèm nhưng chung cư mini tại Hà Nội sẽ còn phát triển và còn đất sống nhiều năm nữa, bởi trong bối cảnh các dự án thương mại ngày càng bị siết chặt và hạn chế được cấp phép xây dựng tại trung tâm thành phố, người dân có tài chính chỉ từ vài trăm triệu đến hơn 1 tỷ đồng muốn ở trung tâm thành phố hoàn toàn không có quá nhiều lựa chọn.

Xem thêm: Toàn cảnh về pháp lý của Chung cư mini: http://chungcumini.com.vn/toan-canh-phap-ly-ve-chung-cu-mini-bi-quyet-chon-mua-chung-cu-mini-chuan/

Facebook Comments

Cảm Nhận Khách Hàng


Tin tức


20210727115946-c32d
Nhà giá rẻ tăng giá trên thị trường thứ cấp
Đăng ngày: 28/07/2021

Video Chung cư